2010-05-17

เมอร์แรงก์...

ตีไข่ขาวเปล่าจนเริ่มฟู เติมน้ำตาลหนึ่งส่วนสาม...
จากนั้นก็เริ่มตีต่อจนน้ำตาลละลาย ฟองไข่ละเอียดเหมือนฟองนม...
ใส่น้ำตาลอีกครึ่งหนึ่งของที่เหลือ ตีต่อจนเนื้อเริ่มละเอียด...
ใส่น้ำตาลที่เหลือ ตีต่อจนเนื้อเนียนเหมือนวิปครีม...
เข้าอบที่ 120 องศาเป็นเวลา 100 นาที...
ไวต่อความชื้นมาก ทำได้เฉพาะในวันที่อากาศแห้ง...
เก็บไว้ในที่แห้งปิดสนิท...

เมอร์แรงก์ หวาน กรอบ เนื้อเบาจนละลายในปาก...
คงเหมือนกับความรักของเรา...
ในวันที่หัวใจแห้งผาก เมอร์แรงก์มาช่วยเติมความหวานในปาก...
และก็ละลายหายไป...